เมื่ออุณหภูมิความร้อนทะลุสี่สิบองศา ความร้อนจากไอแดดที่กระทบผิว ทำให้เราอยากจะหลบหนีไปพักผ่อนยังสถานที่เย็นๆที่เราจะได้พักผ่อนในวันหยุด เช่นน้ำตกเย็นๆ หรือชายทะเลที่มีลมทะเลพัดผ่าน

Dream destination ที่เราอยากจะหนีร้อนไปพักผ่อนนั้นคือ หาดป่าตองที่จังหวัดภูเก็ต เพราะหาดป่าตองนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งการท่องเที่ยวในช่วงเวลากลางคืนที่แสนครึกครื้น ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจในหาดป่าตองนั้นคือ ทะเลและหาดทรายและมีทัศนียภาพที่สวยงามเมื่อยืนอยู่ริมหาด จึงมองเห็นหาดทรายสีขาวสะอาดทอดตัวยาวออกไปสุดสายตา และน้ำทะเลที่เปลี่ยนสีต่างกันไป บางฤดูกาลอาจเป็นสีเขียวมรกต สีน้ำเงินหรือครามเข้ม ตัดกับสีขาวนวลของเม็ดทราย เหมือนธรรมชาติเปลี่ยนฉากต่างกันไปในแต่ละวัน ดูเพลิดเพลินไม่รู้เบื่อ ชายหาดกว้างขวาง เต็มไปด้วยร่มหลากสี มีนักท่องเที่ยวนอนอาบแดดเรียงราย ท่ามกลางเสียงคลื่นขับกล่อมและลมทะเลที่พัดเอื่อยๆในช่วงเช้าหรือเย็น เป็นเวลาที่เหมาะจะลงเล่นน้ำ เพราะชายหาดไม่ร้อนเกินไปนัก หาดป่าตองยังมีลักษณะพิเศษ คือชายหาดโอบล้อมด้วยภูเขาเป็นแนวยาวปิดหัวท้ายของหาด ช่วยกำยังคลื่นลมได้เป็นอย่างดี บริเวณหน้าหาดน้ำตื้น จึงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย หน้าหาดยังมีกิจกรรมและกีฬาทางน้ำหลายชนิดให้เลือกสนุก ไม่ว่าจะเป็นบานาน่าโบ๊ต พาราเซล วินเซิร์ฟ หรือเจ็ตสกี หากชอบดำน้ำ บริเวณแหลมหัวและท้ายหาดยังมีปะการังเป็นแนวกว้างเป็นจุดดำน้ำตื้นที่ชมความงามของโลกใต้ทะเลได้ แม้ว่าในอดีตปะการังในแถบนี้จะหักพังไปบ้าง แต่ปัจจุบันเริ่มฟื้นตัวจนมีสภาพปานกลาง ส่วนใหญ่เป็นปะการังจาน ปะการังกิ่ง และปะการังโขด มีฝูงปลากะพงมาว่ายเวียนให้ชมเป็นประจำ ป่าตองจะเป็นที่เที่ยวที่มีหลายมิติหลากรสชาติ สุดแต่ว่าจะเลือกเที่ยวแบบไทยหรือแบบฝรั่ง แม้ว่าเหนือหาด จะเต็มไปด้วยย่านธุรกิจและการค้า ซึ่งแปรเปลี่ยนไปตามความเจริญที่หลั่งไหลเข้ามาแต่ชายหาดและทะเลที่ป่าตอง ยังคงความงาม และบันดาลความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวคนแล้วคนเล่าโดยมิแปรเปลี่ยน

ส่วนในเรื่องสถานที่พักนั้นก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรอย่างหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโฮสเทลที่สามารถจ่ายได้ในราคาไม่แพง หรือจะเลือกพักที่รีสอร์ท โรงแรมที่มีความสะดวกสบายพร้อมเสิร์ฟให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ซึ่งก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.avista-hideaway-phuket-patong.com/

อ่านบทความแนะนำ :

Shares
Share This