ทอง, XAU / USD, อัตราผลตอบแทนจากคลัง, Bitcoin – ประเด็นการพูดคุย

ทอง ยังคงขยับสูงขึ้นแม้จะมีการโพสต์ –FOMC อัตราการตีกลับ

Bitcoin ความอ่อนแออาจทำให้เกิดการไหลเข้าสู่โลหะสีเหลือง

XAU /ดอลล่าร์ ตั้งเป้าแนวต้านถัดไปที่ 1,900 มาร์ก

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากโลหะสีเหลืองขยับกลับเข้าสู่ความสง่างามของตลาด คลื่นแห่งความอ่อนแอใน ดอลลาร์สหรัฐ ได้ช่วยกำหนดราคาทองคำสปอต เสียงสูงเป็นครั้งสุดท้าย เห็น ใน มกราคมและกุมภาพันธ์ การเก็งกำไรยังเพิ่มขึ้นจากการเชื่อมโยงระหว่างทองคำและ Bitcoin เนื่องจากนักลงทุนสถาบันคาดว่าจะทิ้งสินทรัพย์ crypto สำหรับโลหะสีเหลือง

แม้ราคาทองคำจะมีความแข็งแกร่งในช่วงที่ผ่านมา แต่รายงานการประชุมของ Federal Open Market Committee (FOMC) ในวันพุธดูเหมือนว่าจะมีการไหลเข้าที่ช้าลงเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของภาษาบ่งบอกถึงสภาพแวดล้อมที่อัตราเงินคงคลังน่าจะสูงขึ้น แรงกดดันที่ลดลงเล็กน้อยของทองคำเกิดจากข้อเสนอแนะที่ว่าหากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยังคงดำเนินต่อไปในปัจจุบันการหารือเกี่ยวกับการลดขนาดของงบดุลจะกลายเป็นเรื่องที่เหมาะสม การดึงงบดุลกลับมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยซึ่งส่งผลกระทบต่อทองคำ

อย่างไรก็ตาม Randal K. Quarles รองประธานฝ่ายกำกับและกำกับดูแลของธนาคารกลางสหรัฐระบุเมื่อวันพุธว่าการตอบสนองก่อนเวลาอันควรต่อราคาที่เพิ่มขึ้นในระบบเศรษฐกิจอาจส่งผลต่อเฟด นาย Quarles อ้างถึงอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นซึ่งเห็นได้จากตัวเลข CPI ที่เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภาษาดังกล่าวสอดคล้องกับการบรรยายของเฟดในวงกว้างซึ่งมองว่าการขึ้นราคาเป็นปรากฏการณ์ชั่วคราว อย่างไรก็ตามผู้ค้าให้คะแนนผลักดันให้อัตราผลตอบแทนสูงขึ้นในช่วงโค้งแม้ว่าผลตอบแทน 10 ปีจะยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดในเดือนเมษายน

เรื่องเล่าที่น่าสนใจอีกอย่างในตลาดทองคำ – แนะนำ ไปสู่ความคิดกระแสหลัก โดยนักวิเคราะห์ของ JPMorgan – ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันกำลังย้ายเข้าสู่ทองคำในขณะที่พวกเขาทิ้งสกุลเงินดิจิทัล ความสัมพันธ์ของราคาระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองดูเหมือนจะสนับสนุนการเล่าเรื่องนั้นในระดับหนึ่ง สิ่งนี้อาจเป็นไปได้ดังที่บางคนได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้การเปลี่ยนแปลงพื้นฐานที่ Bitcoin กำลังแทนที่ทองคำเป็นแหล่งเก็บคุณค่าที่ปลอดภัย

ในความเป็นจริง JPM ตั้งข้อสังเกตเมื่อต้นปีนี้ว่าสถานการณ์เป็นไปได้แม้ว่าจะเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะบรรลุผล อย่างไรก็ตามซึ่งแตกต่างจากทองคำสินทรัพย์ crypto ยังคงเผชิญกับความเสี่ยงด้านกฎระเบียบที่อาจคุกคามได้ ความเสี่ยงดังกล่าวปรากฏขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลจีนเตือนสถาบันการเงินที่ใช้ Bitcoin ในการทำธุรกรรม การเคลื่อนไหวของจีนมีแนวโน้มที่จะยังคงเป็นอุปสรรคในระยะสั้นสำหรับ Bitcoin พร้อมกับกฎระเบียบที่เป็นไปได้อื่น ๆ จากรัฐบาลทั่วโลก

แนวโน้มราคาทองคํา

อ่านบทความแนะนำ :

Hits: 1

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This