เมื่อเรามีความจำเป็นที่จะย้ายบ้าน ขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ที่แรงของเราไม่สามารถทำได้ การมองหาเครื่องทุ่นแรงจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะทำให้เรานั้นประหยัดทั้งเวลาและแรงกาย ไม่ต้องเหนื่อยและอาจจะเสียสุขภาพกายได้ เพราะการยกของหนักอาจะนำพามาซึ่งกล้ามเนื้ออักเสบในภายหลังได้

เครื่องทุ่นแรงกายในการช่วยขนย้าย ยกของนั้น เราสามารถใช้รถโฟล์คลิฟท์ได้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อแต่ไม่รู้ว่ารถโฟล์คลิฟท์นั้นคืออะไรและมีประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันและการทำงานของเราอย่างไรบ้าง รถโฟล์คลิฟท์ หรือ รถยก นั้นได้มีการเริ่มใช้รถยกครั้งแรกคือในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 เพราะในช่วงนั้นมีความจำเป็นที่ต้องมีสิ่งมาอำนวยความสะดวกในการแบกยกแท่นปืนและขนย้ายลูกระเบิด ให้มีความนิ่มนวลและปลอดภัยให้ได้มากที่สุด ซึ่งสมัยก่อนยังไม่มีการพัฒนาระบบไฮดรอลิค จึงมีเพียงแค่การใช้รอกในการดึงโซ่ เพราะเหตุนี้จึงทำให้ยกได้ไม่สูงมาก ต่อมาได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆให้ได้มาตรฐานมากขึ้น พร้อมทั้งใช้ระบบไฟฟ้าเข้ามาช่วย เป็นรถยกที่ใช้ระบบแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานติดต่อกันถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่ต้องประจุไฟใหม่ จริงๆแล้วการแบ่งประเภทของรถโฟล์คลิฟท์หรือรถยกนั้นแบ่งได้อยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆ นั้นก็คือหนึ่ง รถโฟล์คลิฟท์แบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ซึ่งประเภทนี้ยังสามารถแบ่งออกมาเป็นประเภทย่อยๆได้อีกก็คือ ใช้เชื้อเพลิงแก็ส ซึ่งประเภทนี้ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าน้ำมัน ประเภทที่สองคือ การใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน ซึ่งจะสะดวกกว่าแบบเชื้อเพลิงแก็ส เพราะสามารถดูแลรักษาเครื่องยนต์ได้ง่ายกว่าแต่จะเปลืองค่าเชื้อเพลิงอยู่ไม่น้อย ประเภทที่สองคือ รถโฟล์คลิฟท์แบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า) ซึ่งประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้รักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เครื่องยนต์ค่อนข้างเงียบในขณะที่ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถดูแลรักษาง่าย ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน เนื่องจากใช้แบตเตอรี่รถโฟล์คลิฟท์เป็นตัวสร้างกระแสไฟฟ้า และใช้การชาร์จแบตเตอรี่หลังการใช้งานแทน

เมื่อเราทราบข้อมูลเกี่ยวกับรถโฟล์คลิฟท์แล้ว เราก็สามารถนำประโยชน์ของรถโฟล์คลิฟท์มาใช้งานเพื่อทุ่นแรงของเราทั้งงานทั่วไป หรืองานหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายแบบใดก็มีความง่ายดายและสะดวกสบาย และเราสามารถใช้บริการเช่ารถโฟล์คลิฟท์ได้ตามบริษัทที่ให้บริการเช่าหรือขายรถโฟล์คลิฟท์ ซึ่งมีหลายบริษัทที่เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม Energy advance

อ่านบทความแนะนำ :

    None Found

Shares
Share This