ในยุค 2000 ถ้าเราต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานว่าง จะมีอยู่ด้วยกันสองตัวเลือก วิธีแรกคือการอ่านข่าวประกาศเกี่ยวกับตำแหน่งงานว่างในส่วนของข่าวแรงงาน ในหนังสือพิมพ์หัวสี หรือหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นต่างๆ หรือผ่านช่องทางข่าวและสื่ออื่น ๆ วิธีที่สองคือการรับข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานว่างได้โดยติดต่อกับนายจ้างโดยตรง

วิธีการเหล่านี้แต่ละวิธี อาจจะค่อนข้างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อพนักงาน ที่กำลังมองหางานที่ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ผู้สมัครงานและนายจ้างสามารถเข้าถึงเครื่องมือขั้นสูง ที่ทำให้กระบวนการค้นหาพนักงานและตำแหน่งงานง่ายขึ้น

หากคุณต้องการหางานที่เปิดรับสมัครอยู่ในวันนี้ คุณมักจะสามารถ หางานทางออนไลน์ โดยการค้นหาผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นอย่าง Google ที่ตรวจสอบตำแหน่งงานที่เปิดให้บริการหลาย เพียงป้อนข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับประเภทของงานที่คุณกำลังค้นหา คุณสามารถเปิดเผยข้อมูลจำนวนมหาศาลเกี่ยวกับตำแหน่งที่คุณกำลังค้นหาอยู่ได้ในทันที

อินเทอร์เน็ตได้เปิดกว้างความเป็นไปได้อย่างแท้จริง เมื่อต้องการค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ และคุณสามารถค้นหางานของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะต้องการงานใหม่ หรือคุณกำลังมองหางานที่ดีกว่างานที่คุณกำลังทำอยู่ คุณก็สามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ค้นคว้าหางานใหม่ได้ทั้งนั้น

ในยุคนี้ มีแม้กระทั่งเครื่องมือค้นหา ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของบุคคล แสดงผลอยู่ในพื้นที่เฉพาะเช่นกัน โดยใช้เครื่องมือค้นหาที่แปลเป็นภาษาไทยอย่าง Google Translate เพื่อหางานคุณค้นหาข้อมูลอยู่แต่ดันน้ำตาไหลอ่านไม่ออกเพราะเป็นภาษาอังกฤษ

เว็บไซท์หางานต่างๆของไทยก็เช่นกัน มีแบบที่แสดงงานที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล และมักจะจับคู่พนักงานที่กำลังมองหาระดับรายได้เฉพาะ กับนายจ้างที่กำลังมองหาพนักงานที่มีทักษะเฉพาะ โดยการใช้เว็บไซต์เหล่านี้ คุณอาจสามารถลดจำนวนเวลาลงอย่างมาก เพื่อหาตำแหน่งงานที่ยอดเยี่ยมที่เหมาะสมกับทักษะเฉพาะของคุณ

อ่านบทความแนะนำ :

    None Found

Hits: 54

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This