อุปกรณ์ที่ช่วยให้การทารองพื้นง่ายขึ้น พร้อมทริคการลงiรองพื้นให้ติดทนติดนาน

สาว ๆ หลายคนปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องแต่งหน้าออกจากบ้านไปไหนมาไหน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และคงมีความสนใจที่อยากจะทารองพื้นเพราะถือเป็นเครื่องสำอางลำดับแรก ๆ ที่ให้ความติดทนติดนานที่สุด รวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ช่วยให้การทาง่ายขึ้นนั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามีข้อมูลดี ๆ มานำเสนอ

 

แนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทาผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ง่ายขึ้น

หลายคนเลือกใช้นิ้วมือ เพราะทาง่าย และสะดวกรวดเร็วดี แต่อาจจะเกิดปัญหาเกิดรอยนิ้วมือติดใบหน้าได้ รวมถึงคนที่ผิวหน้ามันก็จะเป็นการไปเพิ่มความมันให้ใบหน้า ดังนั้น ถ้าอยากให้รองพื้นติดทนนานอุปกรณ์ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่

  • พัฟซิลิโคน : ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่กินเนื้อรองพื้น แต่ต้องใช้ในปริมาณน้อยเพื่อไม่ทำให้เนื้อกองบนผิวมาก
  • แปรงแต่งหน้า : เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ช่วยให้ลงได้เรียบเนียนมากขึ้น แต่ต้องใช้เทคนิคและอาจมีขนแปรงหลุดติดหน้าได้
  • พัฟฟองน้ำ : ใช้งานได้ง่าย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ช่วยเกลี่ยเนื้อได้ดี แต่อาจจะกินเนื้อรองพื้นในปริมาณมาก

ทริคการลงรองพื้นให้ติดทนติดนานที่สาว ๆ ควรศึกษา

1. เตรียมผิวตัวเองให้ดีก่อน

แน่นอนว่าเราต้องทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นไว้ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งกร้านหรือขาดน้ำ แนะนำให้ใช้เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เอสเซ้นส์ ฯลฯ ทาบำรุงผิวก่อนลงผลิตภัณฑ์อื่น โดยเอาเนื้อที่เบาบาง แล้วรอเวลาให้ซึมลึกสู่ชั้นผิว เพื่อให้ไม่เกิดปัญหาเวลาทาไปแล้วเป็นคราบ หรือหลุดง่าย

2. ลงผลิตภัณฑ์เป็นชั้น ๆ

ให้เราทาทีละครั้งลงไปเป็นชั้น ๆ หรือเลเยอร์ อย่าไปรีบทาถม ๆ ทับลงไปเลย ควรรอให้การทาครั้งแรกแห้งก่อนแล้วค่อยทับซ้ำก็ลงอีกครั้ง เพราะถ้าการทาครั้งแรกยังเซตตัวได้ไม่ดี มีโอกาสที่ครั้งต่อ ๆ ไปจะเยิ้มไหลเวลาที่เหงื่อเราออก

3. ใช้สเปรย์เซตเมคอัพ

ลองใช้สเปรย์เมคอัพเซตหน้า โดยเฉพาะกับคนที่ผิวหน้ามัน เพราะจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนติดนาน แต่ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหารูขุมขนอุดตัน เป็นสิวได้

4. ใช้แป้งฝุ่นเข้าเพื่อให้รองพื้นติดทนนาน

แน่นอนว่าเมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์ลงไปก็อาจจะมีบ้างที่เหงื่อออกพาให้ไหล หลุด ให้เราใช้แป้งฝุ่นเนื้อเบาบางที่ได้มาตรฐานมาทาเซตทับไปด้วย เพราะจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินของผิวออก และทำให้ติดทนติดนาน แถมยังดูเป็นธรรมชาติไปอีก

 

ประเภทของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดช่วยให้การเลือกเหมาะสมที่สุด

รองพื้นลอรีอัลนั้นมีหลายประเภท ได้แก่ แบบน้ำ ซึ่งแบ่งออกเป็นอีก 3 ประเภท คือ ไม่มีน้ำมันผสม มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักและน้ำมันเป็นส่วนผสมรอง สุดท้ายน้ำมันเป็นส่วนผสมหลักและน้ำเป็นส่วนผสมรอง หรือแบบเนื้อครีมที่มีความหนาแน่น มีแว็กซ์เป็นส่วนผสมทาแล้วรู้สึกแห้ง หรือแบบเนื้อมูสเหมือนฟองครีมที่เกลี่ยง่าย และแบบเนื้อแป้งถูกอัดให้แข็งช่วยดูดซับความมันของใบหน้าได้ดี
รองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่ควรให้ความสำคัญไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ช่วยทา หรือทริคการทา หากเรารู้ไว้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ติดทนติดนานขึ้น รวมถึงประเภทของรองพื้นก็มีให้เลือกมากมาย ช่วยให้การใช้งานอย่างตอบโจทย์ และไม่เกิดปัญหาระหว่างวัน

 

ทริคแต่งหน้าให้เนียนสวยมืออาชีพมีอีกเพียบ อ่านต่อได้ที่เว็บไซต์ https://www.loreal-paris.co.th/how-choose-foundation

อ่านบทความแนะนำ :

Hits: 4

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This