แฟชั่นนั้นการแต่งกายนั้นคือการเลือกเสื้อผ้าเพื่อบ่งบอกถึงสไตล์ของผู้สวมใส่รวมถึงตัวตนด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบบใด สิ่งที่ควรคำนึงคือ เนื้อผ้าว่ามีความโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดีหรือไม่ เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนในช่วงซัมเมอร์ที่เมืองไทยหรือเปล่า เพราะถ้าเลือกเนื้อผ้าผิดผู้สวมใส่ก็จะไม่มีความสบายเนื้อสบายตัวตามมา

แฟชั่นการแต่งกายนั้นมีหลากหลายสไตล์ ตามความชอบของผู้สวมใส่เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เดรสสั้นหรือยาว กางเกงยีนส์เอวสูงหรือต่ำ ซึ่งอย่างไรก็ตามการแต่งกายนั้นต้องคำนึงถึงกาลเทศะและสถานที่ที่เราไปมาก่อนเสมอ เพราะเป็นการให้เกียรติสถานที่และให้เกียรติตัวเราเอง หรือแม้กระทั่งเสื้อยืดธรรมดาที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใส่ไอเดียสร้างสรรค์ทำให้เกิดลายบนเนื้อผ้าด้วยการสกรีนลายลงไป ซึ่งเรามาทำความรู้จักข้อดี ของการสกรีนเสื้อ แบบต่างๆกัน การสกรีนมีตั้งแต่การอาศัยการทำบล็อกสกรีนแล้วใช้วิธีการปาดสีก่อนจะนำไปเป่าให้แห้ง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการทำสกรีนเสื้อในรูปแบบเก่า แต่ในยุคนี้เริ่มมีการสกรีนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาจำแนกการสกรีนแต่ละแบบนั้นจะมีข้อดีอย่างไรกันบ้าง  การสกรีนแบบทำบล็อกสกรีนเป็นวิธีแบบเก่าๆจะใช้สีปาดลงบนบล็อกสกรีนที่ทาบบนเนื้อผ้า ทำให้ได้สีสันสดสวยมากมาย มีความเงางามแถมยังมีความทนทานสุดๆ และตัวสกรีนก็ไม่ทำให้ลอกง่ายๆ ส่วนอีกวิธีคือ การสกรีนเสื้อแบบ DTG (Direct to Garment) คือการนำเสื้อเข้าสู่เครื่องพิมพ์สกรีนโดยตรง สีที่สกรีนนั้นจะมีความทนทานกว่าแบบสีสกรีนแบบรีดร้อน และวิธีสุดท้ายคือ การสกรีนแบบรีดร้อนมีเทคนิคโดยใช้กระดาษเคมี นำไป Print ภาพที่ต้องการสกรีน และนำเราก็นำไปเข้าเครื่องรีดร้อน รีดภาพลงบนเสื้อที่ต้องการ ซึ่งสามารถสกรีนได้ไม่จำกัดสีเพราะไม่ต้องแกะบล็อกให้เสียเวลา

เมื่อทราบข้อมูลและประเภทของการสกรีนเสื้อยืดในแบบต่างๆแล้ว ยิ่งทำให้เราสนใจอยากจะติดต่อโรงพิมพ์สกรีนเสื้อคุณภาพเพื่อใช้ไอเดียสร้างเสื้อยืดในแบบของตัวเองขึ้นมา หรือทำในรูปแบบการค้า ที่ออกแบบลายต่างๆและนำไปสกรีนเสื้อยืดขายเพื่อหารายได้เสริมได้อีกด้วย นอกจากเสื้อยืดแล้วยังมีรับผลิตผ้ากันเปื้อนที่เราสามารถสกรีนลายลงไป รวมถึงรับผลิตหมวกรับสกรีนเสื้อผ้าจากโรงพิมพ์คุณภาพที่เราสามารถเลือกใช้บริการได้

รายละเอียดเพิ่มเติม Lomhaijai

อ่านบทความแนะนำ :

    None Found

Hits: 14

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This