เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ตั้งเป้ายอดขายปีนี้โตกว่า 10%

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ในเครือ บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) ได้เผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายรวมเฉลี่ยทั้งเคลือในปีนี้โตกว่า 10% จากยอดขายรวมในปีก่อนที่ 4.4 หมื่นล้านบาท ซึ่ง minor food business นั้นจะขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเพิ่มฐานลูกค้าและการเปิดระบบ Delivery โดยจะเป็นการช่วยขยายยอดขายในประเทศให้โตขึ้น ซึ่งยอดขายในประเทศปีก่อนอยู่ที่ 2.5 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถเติบโตได้ในระดับตัวเลขสองหลักในปีนี้ จากการเปิดบริการ Delivery และภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศที่มีแนวโน้มดีขึ้น หลังจากที่มีความชัดเจนของการเลือกตั้ง จึงมีการลงทุนต่าง ๆ ที่มาช่วยกระตุ้นให้กำลังซื้อและการจับจ่ายใช้สอยให้ฟื้นตัวดีขึ้นกว่าปีก่อน พร้อมทั้งทางบริษัทยังมีการเสนอรูปแบบการตลาดและโปรโมชั่นใหม่ ๆ เพื่อให้เข้ามาดึงดูดลูกค้ามากขึ้น โดยทางบริษัทได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น 1112Delivery อย่างเป็นทางการ และในวันนี้ ได้จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 ฟรี 1 พร้อมกัน 7 แบรนด์เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการขอบคุณที่คุณลูกค้าให้การสนับสนุนเรามาเป็นอย่างดีเสมอมา
ทาง minor food Thailand เปิดตัวแอพพลิเคชั่น 1112Delivery โดยการขยายการจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มทั้งจาก 7 แบรนด์ดังในเครือไมเนอร์ ฟู้ด (Minor Food) ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง และผู้บริโภคในปัจจุบันที่เน้นสะดวก แต่ยังคงคุณภาพอาหารที่ได้มาตรฐานในแต่ละแบรนด์ โดยให้บริการจัดส่งในกรุงเทพ ฯ และปริมณฑลไปแล้วในวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มทยอยให้บริการครอบคลุมทั่วทุกภาคภายในกลางปี 62 จากร้านอาหารในเครือกว่า 1,600 สาขา เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา และนครราชสีมา
แอพพลิเคชั่น 1112Delivery นั้นจะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่สั่งซื้ออาหารกับแบรนด์อาหารในเครือ minor food brand ทั้ง 7 แบรนด์ได้ในครั้งเดียว โดยจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าจัดส่งที่คิดครั้งละเพียง 50 บาท และเป็นการกระตุ้นให้ยอดขาย Delivery ในประเทศปีนี้เติบโตได้ถึง 50% จากปีก่อนที่ 3 พันล้านบาท หรือมาอยู่ที่ 4.5 พันล้านบาท ตามเป้าหมายที่บริษัทตั้งไว้จากการให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น โดยในส่วนยอดขายจากบริการ Delivery นั้นยังคงมาจากแบรนด์ The Pizza Company ที่มีสัดส่วนมากกว่า 30% ของยอดขายในปีก่อน ซึ่งเป็นบริการที่ลูกค้านิยมใช้ Delivery มากที่สุด
ส่วนเป้าหมายยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 1112Delivery บริษัทตั้งเป้าในปี 62 นั้นจะมียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 1 ล้านครั้ง โดยจากปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 2 ล้านแอดเคาน์ และในส่วนของแบรนด์ร้านอาหาร The Pizza Company และ Burger King ที่มีแอพพลิเคชั่นของตัวเองนั้น จะยังคงใช้แอพพลิเคชั่นร่วมกับแบบคู่ขนาน เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างสะดวกมากขึ้น
แต่ในขณะเดียวกันนั้นบริการสั่งอาหารของทั้ง 7 แบรนด์ในครั้งเดียว ทางบริษัทยังสามารถให้บริการผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1112 ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางในการให้บริการที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ตาม โครงสร้างองค์กร ไมเนอร์ ฟู้ด (minor food history) และในส่วนของด้านการขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่บริการนั้น บริษัทตั้งเป้าที่จะขยายสาขาเพิ่มอีก 8-10% ของร้านในเครือทั้งหมดทั่วโลก 2,270 สาขา ใน 27 ประเทศ ภายในปี 62 ส่วนสาขาแบรนด์ร้านอาหารในเครือเฉพาะในประเทศปัจจุบันมี 1,500 สาขา ได้แก่ Burger King จำนวน 103 สาขา The Coffe Club จำนวน 51 สาขา Thai Express จำนวน 14 สาขา BENIHANA จำนวน 3 สาขา The Pizza Company จำนวน 395 สาขา Swensens จำนวน 289 สาขา Sizzler จำนวน 55 สาขา และDairy Queen จำนวน 501 สาขา

อ่านบทความแนะนำ :

Hits: 35

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This