ในช่วงตอนนี้ผู้คนปรารถนา}ความเร่งรีบเร่งด่วนด้วยเหตุผลดังกล่าวธุรกิจการประกอบอาหารเดลิเวอรี่จัดส่งอาหารถึงหน้าบ้าน ถึงที่ทำงานของคุณลูกค้ากำลังเดินทางมาแรง และเป็นที่นิยมสูงด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ผลิตอาหารจำเป็นที่จะต้องเลือกกล่องพลาสติกใส่อาหารที่มีคุณภาพ วันนี้พวกเราจะพาไปดูกันว่ากล่องสำหรับใส่อาหาร เป็นอย่างไรแล้วก็ มีความปลอดภัยหรือไม่

กล่องพลาสติกใส่อาหาร
กล่องใส่อาหารพลาสติก
เป็นกล่องพลาสติกใสที่ทำขึ้นสำหรับการใส่ของกินหรือขนมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะมีการดีไซน์ออกมาให้มีลักษณะสี่เหลี่ยมหรือวงกลมขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีความต้องการของผู้เลือกใช้ รวมทั้งนอกจากนั้นกล่องใส่อาหาร ยังเพิ่มความสะดวกสบายแล้วก็ลดจำนวนขยะได้ ซึ่งกล่องพลาสติกใส่อาหารจะผลิตขึ้นมาจากสารสังเคราะห์ เพื่อนำมาใช้แทนวัสดุธรรมชาติ และก็ในยุคนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีการผลิตกล่องพลาสติกใส่อาหาร ซึ่งสามารถเสื่อมสภาพเองได้นำไปรีไซเคิลได้และก็ มีความปลอดภัยต่อสุขภาพของคนซื้อ

เกรดของกล่องใส่อาหารพลาสติก
ซึ่งจะมีอยู่ร่วมกันหลายเกรด แต่สามารถใช้งานได้ แบบเดียวกันไม่มีสารตกค้างต่อสภาพทางด้านร่างกาย เกรดกล่องใส่อาหารพลาสติก มีดังนี้
1.กล่องพลาสติกเกรดPET เป็นกล่องพลาสติกที่มีความแข็งแรงคงทนสามารถใส่ของกินได้ทุกจำพวก
2.กล่องพลาสติกเกรด HDPE เป็นเกรดที่มีความหนาแน่นสูง เหมาะสำหรับใส่ของกินแช่แข็งหรือของหวานแช่แข็งซึ่งจะเห็นได้ว่าในตามร้านค้าสะดวกซื้อหรือห้างทั่วๆไป ในหมวดของกินแช่แข็งอาหารจะถูกใส่อยู่ในกล่องใส่อาหารลักษณะนี้เป็นส่วนมากเนื่องจากเก็บอาหารได้เป็นอย่างดีไม่เสียง่ายและเหมาะกับการอยู่ในอุณหภูมิติดลบ

การออกแบบดีไซน์กล่องใส่อาหาร ยอดนิยมมีดังนี้
กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นกล่องใส่อาหารที่พบมาก ด้านในจะมีการวางแบบ ช่องเดียว 2 ช่องหรือมากยิ่งกว่านี้ ซึ่งห้องอาหารส่วนมากจะนิยมสำหรับการ เลือกใช้กล่องใส่อาหารพลาสติกรูปทรงสี่เหลี่ยมสูงที่สุด เพราะเหตุว่าใช้งานได้ง่ายแล้วก็เหมาะสำหรับการแยกข้าวกับอาหารหรืออาหารเซตที่มีหลายเมนูในกล่องเดียว
• กล่องพลาสติกใส่อาหารทรงกลม ซึ่งก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กันโดยมากจะใส่เป็นข้าวหน้าต่างๆรวมถึงเป็นอาหารจานด่วนด้านล่างเป็นข้าวข้างบนเป็นกับข้าว อาทิเช่น ข้าวหน้าปลาไหล ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาว เป็นต้น
• กล่องพลาสติกเซฟตี้ซีล เป็นแพ็คเกจมาใหม่ล่าสุดมีความนำสมัยซึ่งด้าน บนฝากล่องจะมีการซีลที่แน่นหนาสามารถใส่ของกินได้ทุกแบบ รวมถึงเป็นของกินที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบด้วยเนื่องจากว่าจะไม่หก

 

อ่านบทความแนะนำ :

    None Found

Hits: 1

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This