การเข้าถึงข่าวสารต่างๆและการประชาสัมพันธ์ในศตวรรษที่ 21 นี้ ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกใบนี้ เพราะข่าวสารและสื่อต่างๆก็มีแพลตฟอร์มดิจิตอลที่มีผู้คนติดตามจำนวนเริ่มตั้งแต่หลายพันคนจนถึงหลายล้านคน

การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในปัจจุบันนี้ จึงเล็งไปที่การสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์และดิจิตอลเป็นหลัก เพราะสื่อสิ่งพิมพ์นิตยสารและหนังสือพิมพ์ได้ทยอยปิดตัวลง และเปลี่ยนตัวมาเป็นสื่อดิจิตอลแทน นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถระบุเป้าหมายลูกค้าหรือผู้บริโภคให้ตรงกับกลุ่มและความต้องการค่อนข้างแม่นยำ การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ที่ดีนั้นควรคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมายเป็นหลัก เพราจะได้ Engagement ที่ชัดเจน แม้ว่าบางกลุ่มลูกค้าจะมีน้อยเพราะเป็นสินค้าหรือบริการที่เป็นNiche Market หรือตลาดเฉพาะกลุ่ม อย่างเช่น รถซุปเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้าน เราก็สามารถเลือกสื่อที่ตรงกับไลฟสไตล์และเลือกกลุ่มคนที่สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ นอกจากนี้ยังสามารถได้ conversion rate จากการทำประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการขายได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิตอลจะยังคงอยู่ตามเว็บเสิร์นเอ็นจิ้นแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปหลายสิบปี เราสามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านั้นเพื่อจัดเก็บข้อมูลและปรับปรุงหรืออัพเดตให้ดีขึ้น สิ่งที่มาพร้อมกับการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ก็คือ Brand Awareness ที่จะทำให้คนได้รู้จักแบรนด์และสินค้ามากขึ้น สามารถใส่เรื่องราว story ให้แบรนด์นั้นเป็นที่น่าจดจำและพูดถึงได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ PR Agency Bangkok สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการวางแผนกลยุทธ์ที่ประยุกต์มาทั้งการประชาสัมพันธ์ (PR) และการกำหนดเป้าหมายต่างๆที่ถูกต้องผ่านสื่อดิจิตอลแพลตฟอร์มที่ตรงตามกลุ่มของลูกค้าและผู้บริโภคอย่างชัดเจน จึงทำให้เราได้ทั้งการส่งข้อมูลข่าวสารที่สื่อสารทั่วถึงและการทราบผลลัพธ์จากการประชาสัมพันธ์ที่แม่นยำอีกด้วย สามารถที่จะ track ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่รับข่าวสารหรือจะลงรายละเอียดทั้ง สถานที่ อาชีพหรืออายุ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เมื่อทราบความสำคัญของการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิตอลแล้ว แน่นอนว่าเราจะต้องเลือก PR Agency Bangkok ที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ทั้งในด้านสื่อและด้านออนไลน์ควบคู่กันไป เพราะจะยิ่งทำให้การสื่อสารในโลกดิจิตอลนั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็นไปตามที่เราต้องการ

ข้อมูลเพิ่มเติม Star PR

อ่านบทความแนะนำ :

Hits: 13

Total 0 Votes
0%
Shares
Share This