0 0 ให้คะแนนโหวต
Article Rating

หัวหินดินแดนชายทะเลที่ทุกคนจะต้องแวะผ่านไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดไม่ว่าจะหยุดเสาร์อาทิตย์หรือหยุดยาวเป็นลองฮอลลิเดย์และถ้าเอ่ยถึงชื่อหัวหินทุกคนจะต้องรู้จักสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดีไม่มากก็น้อย เพราะด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบายทั้งรถยนต์และรถไฟหรือรถประจำทางที่เราสามารถใช้บริการได้

ประวัติหัวหินนั้นมีเรื่องเล่าว่าเมื่อสร้างรถไฟสายใต้เสร็จแล้วเชื่อมต่อกับชายแดนของประเทศมาเลเซียหัวหินก็กลายเป็นสถานที่พักตากอากาศอันลือชื่อของไทยซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ทั้งว่ายน้ำ ตกปลาและตีกอล์ฟเนื่องจากมีสนามกอล์ฟหัวหินรอยัลกอล์ฟซึ่งจัดเป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วยชื่อเสียงของหัวหินนั้น เติบโตเคียงข้างมากับโรงแรมรถไฟก็ว่าได้ต่อมามีการสร้างบังกะโลขึ้นคือ เซ็นทรัลหัวหินวิลเลจซึ่งได้ถูกคัดเลือกให้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “Devil’s Paradise” เช่นเดียวกับโรงแรมรถไฟหัวหินซึ่งใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “The KillingFields” โดยเป็นการจำลองสถานที่คือโรงแรมชั้นนำในกรุงพนมเปญในยุคสงคราม นอกจากสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ต่างๆแล้วหัวหินเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุวัยเพราะถ้ามาเป็นครอบครัวมีเด็กๆมาด้วย สามารถไปสนุกสนานกับสวนสนุกสุดอลังการได้หรือหากจะย้อนยุคไปตลาดสมัยเมื่อยังเยาว์วัย ก็มีตลาดย้อนยุคให้เราได้เดินและถ่ายรูป

ได้เรียนรู้ประวัติหัวหินคร่าวๆแล้วทำให้เรายิ่งอยากจะไปเยือนไปเที่ยวหัวหินมากขึ้นเพราะนอกจากทะเลที่สวยงามแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สถานที่พักโรงแรมรีสอร์ทในหัวหินที่เราสามารถพักผ่อนรับบรรยากาศลมทะเลเย็นๆ เราสามารถเลือกจองได้อย่างสะดวกสบายและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสุดชิลหากกำลังมองหาโรงแรมที่พักแถวหัวหิน https://www.therockhuahin.com/

อ่านบทความแนะนำ :

Hits: 24

Total 0 Votes
0%
0
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ x
()
x
Shares
Share This